Keys to Money: วิธีหาเงินออนไลน์แบบ Millennial สไตล์

Fintech (Thailand) > Fintech blog  > Keys to Money: วิธีหาเงินออนไลน์แบบ Millennial สไตล์

Keys to Money: วิธีหาเงินออนไลน์แบบ Millennial สไตล์

อินเตอร์เน็ตแทรกตัวอยู่ทุกที่…โอกาสก็เช่นกัน โดยเฉพาะสำหรับคนเจน Millennial ที่มีสไตล์การหาเงินค่าขนม (หรือทำเป็นอาชีพจริงจัง) ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ที่ทำให้หลายคนกลายเป็นเศรษฐีมาแล้ว!

วิธียอดนิยมในการหาเงินออนไลน์แบบ Millennial สไตล์

1. เป็น Influencer ที่มีคนติดตามในโซเชี่ยล

 

From nobody to be someone มิลเลนเนี่ยลหลายคนสร้างคนประสบความสำเร็จจากการสร้างตัวตนให้เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ ผู้ติดตามที่มีเพิ่มขึ้นจากหนึ่งเป็นสองจนกลายเป็นหลักหมื่นหลักแสน หมายถึงโอกาสที่จะสร้างรายได้จากการรีวิวสินค้า การเป็น Influencer ประชาสัมพันธ์สินค้าหรือแม้กระทั่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้านั้น ๆ Influencer มีจุดเริ่มต้นได้จากหลากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็น blogger, Youtuber หรือ Admin fan page บนเฟซบุ๊ค Influencer บางคนสร้างรายได้ได้มหาศาลจากช่องทางเหล่านี้

 

2. สร้าง Content ทำ Affiliate marketing

 

ข้อนี้คล้ายคลึงกับในข้อที่แล้ว เพียงแต่การทำ Affiliate marketing ด้วย content นั้นไม่จำเป็นต้องหมายความถึงการรีวิวสินค้าหรือนำเสนอสินค้าด้วยคนเพียงอย่างเดียว เมื่อสื่อโซเชี่ยลของคุณมีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น และเป็นที่สนใจของแบรนด์สินค้าต่าง ๆ เมื่อนั้นคูณอาจจะได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้า หรือถ่ายรูปสินค้าทำ content ลงสื่อโซเชี่ยลเพื่อแลกกับค่าตอบแทนในการโฆษณาสินค้า

 

3. MLMs/Network Marketing

 

ข้อนี้อาจทำให้หลายคนขนลุกกับกลไกการทำงานแบบขายตรง แต่ก็ต้องยอมรับว่าการขายตรงแบบออนไลน์นั้นในบางครั้งก็สร้างรายได้ให้กับผู้ขายได้อย่างมหาศาล สินค้าหลาย ๆ แบรนด์มีต้นกำเนิดมาจากการขายแบบออนไลน์ก่อนจะขยายเครือข่ายออกไปโดยอาศัยการทำ network marketing แบบ MLMs และธุรกิจรูปแบบนี้ก็สร้างรายได้ได้อย่างเป็นกอบกำหากคุณมีใจรักที่จำอย่างจริงจัง ถูกจุด ถูกที่และถูกเวลา

 

4. Ebook, Ecomic หาเงินสไตล์ศิลปิน

 

เมื่อแอพฯอ่านการ์ตูนและนิยายผุดขึ้นมามากมายเป็นดอกเห็ด สิ่งที่ตามมาคือช่องทางหาเงินสำหรับเหล่า Millennial ที่ชอบเขียนและชอบวาด บางแอพฯหรือบางเว็บไซต์มีการเก็บเงินสำหรับปลดล็อคนิยายหรือการ์ตูนให้เข้าไปอ่านได้เป็นตอน ๆ หรือบางครั้งก็ขายเป็นเรื่อง ๆ เหล่านี้คือรายได้ทางหนึ่งของเจ้าของนิยายหรือการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ และหากดังมากพออาจได้รับการทาบทามขอซื้อเพื่อนำไปสร้างเป็นซีรี่ย์ และนั้นหมายถึงเงินค่าลิขสิทธิ์ที่จะเข้ากระเป๋าเจ้าของลิขสิทธิ์แบบเหนาะ ๆ

 

5. ภาพถ่ายก็ขายได้ ยิ่งเยอะยิ่งได้เงิน

 

เป็นวิธีหาเงินของสายอาร์ตอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมายาวนาน สำหรับการถ่ายภาพหรือตัดต่อภาพขายบนเว็บไซต์ เว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมสุด ๆ คงหนีไม่พ้น Shutterstock ที่เหล่าอาร์ตได ช่างภาพ นักวาดรูป นิยมนำผลงานไปลงขายเพื่อให้คนมาเลือกซื้อนำไปใช้งานต่อ หากผลงานคุณโดดเด่นและเจ๋ง ช่องทางนี้สามารถทำเงินให้คุณได้เป็นกอบเป็นกำเลยเชียวล่ะ

 

6. ขาย ขาย ขายของออนไลน์

 

จะขายใน EBay หรือ Etsy (ขายของแฮนเมด) แล้วแต่ตามสะดวก หากคุณเป็นพวกดีลของเก่งชอบการขาย การขายของออนไลน์คือช่องทางที่ได้ในการทำเงิน แต่หากคุณไม่ชอบสต็อกของ หรือทำงานประดิดประดอย แต่ขายของเก่งและใช้สื่อออนไลน์เป็น เราก็มีอีกวิธีที่น่าสนใจคือการทำ dropshipping หรือเป็นนายหน้าขายปลีกให้กับคนขายรายใหญ่ ๆ เช่น Alibaba หรือ Amazon โดยการประชาสัมพันธ์ขายสินค้าจากสื่อโซเชี่ยลของคุณ หากมีรายการสั่งซื้อผ่านทางสื่อโซเชี่ยลของคุณไปที่เว็บไซต์รายใหญ่ คุณก็จะได้ส่วนแบ่งจากการขายสินค้าชิ้นนั้น

 

7. ห้องพักเหลือลง Airbnb ซะ

 

ถือเป็นวิธีหาค่าขนมสำหรับคนมีห้องพักว่าง ๆ แต่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร คุณสามารถนำห้องพักนั้นลงประกาศให้จองได้ใน Airbnb นอกจากจะไม่ต้องวุ่นวายออกไปเงินแล้ว คุณได้เพื่อนใหม่ ๆ จากคนมาเข้าพัก แถมไม่ต้องยุ่งยากดูแลนาน ๆ เพราะคุณสามารถกำหนดระยะเวลาที่จะอนุญาตให้เข้าพักได้

 

และนี่คือ 7 วิธีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในหลาย ๆ วิธียอดนิยมของเหล่า Millennial ที่ใช้ในการหาเงินค่าขนม ที่ต้องบอกว่าการเติบโตของอินเตอร์เน็ตและความนิยมในการใช้งานสื่อโซเชี่ยลมีเดียนั้น ทำให้คำพูดที่ว่า “หยิบเงินในอากาศ” ไม่ได้เกินจริงเลยแม้แต่น้อย

 

Cr. lifehack.media