Algo Trading Forum

Fintech (Thailand) > Algo Trading Forum

ProfinCoin

PPS จับมือ ฟินเทค (ประเทศไทย) และเวโลพาร์ค เซ็น MOU ศึกษาธุรกิจ Fintech Platform พร้อมจัดตั้ง บริษัท โปรฟิน กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจ Project Financing และ ICO Portal เพื่อเตรียมระดมทุนผ่าน ProfinCoin จำนวน 500 ล้านบาท

ดาวน์โหลดเอกสารประกอบการสัมมนา

Download

(Part 1) สัมมนา “KTBST Algo Trading with The Jitta Way” บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด วิทยากรร่วมบรรยายโดย คุณตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ CEO and Co-Founder Jitta และคุณชลเดช เขมะรัตนา CEO and Co-Founder Fintech Thailand #fintechthailand #algotrading #FinTech #Robottrading

โพสต์โดย Fintech Thailand บน 2 มิถุนายน 2017

วิดิโอ Part 1/2

(Part 2) สัมมนา “KTBST Algo Trading with The Jitta Way” บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด วิทยากรร่วมบรรยายโดย คุณตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ CEO and Co-Founder Jitta และคุณชลเดช เขมะรัตนา CEO and Co-Founder Fintech Thailand #fintechthailand #algotrading #FinTech #Robottrading

โพสต์โดย Fintech Thailand บน 2 มิถุนายน 2017

วิดิโอ Part 2/2

ภาพบรรยากาศในงาน

กำหนดการ วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2560

เวลา  13.30-16.30 น.

สถานที่ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 อาคาร B ตลาดหลักทรัพย์เเห่งประเทศไทย

Marketing ในภาษาของการลงทุนก็คือ “ผู้แนะนำการลงทุน” หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า “มาร์” บทบาทของ Marketing ที่สำคัญ ที่ทั้งในและนอกวงการรู้กันเป็นอย่างดีก็คือการเฝ้าหน้าจอ เพื่อดูราคาขึ้นลงของหุ้นให้กับลูกค้า อัพเดทข่าวและบทวิเคราะห์ให้ลูกค้าทุกวัน บางครั้ง Marketing ก็เป็นเหมือนเพื่อนหรือที่ปรึกษา สำหรับลูกค้า โดยเฉพาะเวลาที่ตลาดซบเซา เพราะฉะนั้นสำหรับ Marketing ที่ต้องการพัฒนาตัวเองมากๆ หรือต้องการลูกค้าเพิ่ม สิ่งที่เขาเหล่านั้นต้องมีก็คือ ความขยัน ในการอ่านหนังสือพิมพ์หลายๆ ฉบับแต่ละวัน อัพเดทข่าวจากหน้าเว็บไซต์ทางการต่างๆ เช่น ตลาดหลักทรัพย์และ กลต. รวมถึงการดูภาพรวมตลาดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อนำไปใช้ในการแนะนำการลงทุนให้กับลูกค้า และส่งต่อข่าวสำคัญๆ นี้ให้กับลูกค้าในแต่ละวันเรียกได้ว่าทำตัวเหมือนเป็นเลขาของลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าพวกเขาจะชนะเกมส์การลงทุนของพวกเขาได้

หลังจากที่ได้รู้จัก   Sharpe Ratio ไปในบทความที่แล้ว คราวนี้เราจะมารู้จักกับตัวเลขอีกตัวหนึ่งที่จะมาช่วยในการตัดสินใจเลือกลงทุนได้เช่นกัน นั่นก็คือ CAGR/Max DD โดยเราจะเริ่มที่ CAGR กันก่อน

หลายครั้งที่เราพูดถึงการลงทุน สิ่งที่มักจะถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกคือ “ผลตอบแทน” ว่าจะได้กำไรซักกี่เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ใคร ๆ ลงทุนก็ย่อมต้องการผลตอบแทนกันทั้งนั้น แต่มีอย่างหนึ่งที่ควรจะต้องใส่ใจเพิ่มเติม นั่นก็คือ ความเสี่ยงจากการลงทุน ความเสี่ยงที่ว่านี้เป็นความเสี่ยงที่เราจะไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่คาดไว้ ซึ่งวัดระดับความเสี่ยงของการลงทุนด้วยตัวเลขสถิติตัวหนึ่ง คือ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Standard Deviation ย่อว่า SD เราคงจะยังไม่ลงรายละเอียดเรื่องค่า SD กันในที่นี้ แต่ให้ผู้อ่านทุกท่านทราบไว้ว่าใช้วัดความเสี่ยงก็พอ